ಇದು ಹೊಸರುಚಿ "ಹಲಸವಲಕ್ಕಿ"
ಹಲಸಿನಕಾಯಿ ಹೋಳು(ಸಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)-1ಕಪ್
ದಪ್ಪ ಅವಲಕ್ಕಿ 1/2 ಕಪ್
ನೀರುಳ್ಳಿ 1
ಹಸಿಮೆಣಸು 2
ಕ್ಯಾರಟ್ ತುರಿ - 1/4 ಕಪ್
ಕಾಯಿತುರಿ -1/4 ಕಪ್
ನಿಂಬೆರಸ
ಉಪ್ಪು
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆ, ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಕರಿಬೇವು, ಅರಸಿನ.
ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು ನೀರುಬಸಿದು ಇಡಿ.
ನೀರುಳ್ಳಿ, ಹಸಿಮೆಣಸು ಕತ್ತರಿಸಿ ಇಡಿ.
ಒಗ್ಗರಣೆ ತಯಾರಿಸಿ ಕರಿಬೇವು, ಅರಸಿನ , ಹಲಸಿನಕಾಯಿ, ಉಪ್ಪು, ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಮುಚ್ಚಿ ಬೇಯಿಸಿ.
ಬೆಂದ ಮೇಲೆ ಉಳಿದೆಲ್ಲ ವಸ್ತುಗಳನ್ನೂ ಸೇರಿಸಿ ಬೆರೆಸಿ.
ಮೇಲಿನ ರೆಸಿಪಿ & ಪಟ : ನಳಿನಿ ಮಾಯಿಲಂಕೋಡಿ
0 Comments